Mang thai là một trong những chuyến hành trình kỳ diệu, hạnh phúc và tuyệt vời nhất đối với mỗi người phụ nữ. Đồng thời đây cũng giai đoạn quan trọng mà bạn cần phải tự chăm sóc bản thân thật tốt để bé yêu chào đời một cách an toàn và khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc ăn gì, uống gì để mang lại lợi ích tuyệt đối cho sự phát triển của thai nhi luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ bầu.
Trong bài viết dưới đây, Nano Healthtech sẽ gợi ý cho bạn 7 loại nước ép tốt cho bà bầu không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé!
Sau đây là 7 công dụng tuyệt vời của nước ép trái cây dành cho bà bầu bạn cần nắm rõ:
Có thể nói nước cam là một trong những loại nước ép tốt cho bà bầu bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, đây là nguồn cung cấp hàm lượng vitamin C và folate lý tưởng. Giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, hạn chế được những bệnh cúm vặt do virus hoặc do thay đổi thời tiết gây ra. Ngoài ra, folate có trong cam còn có công dụng ngăn ngừa hội chứng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
Cà rốt là một nguồn cung cấp vitamin A, C, E tuyệt vời cho cơ thể. Như các bạn cũng đã biết, Vitamin A đóng vai trò không thể thiếu đối với sự phát triển của phôi thai. Ví dụ như quá trình phát triển tim, gan, phổi, thận, mắt và hệ thống thần kinh của thai nhi.
Bên cạnh vitamin A, nước cà rốt còn bổ sung cho cơ thể khá nhiều vitamin và các loại chất khoáng có lợi khác.
Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý không nên lạm dụng uống quá nhiều nước ép cà rốt vì nó sẽ gây ra tình trạng quá tải của gan dẫn đến xảy ra hiện tượng vàng da.
Nước ép táo không chỉ thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ đồng thời bổ sung hàm lượng sắt khá cao để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.
Axit folic, natri và kali có trong nước ép nho đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, nho còn giúp cơ thể giải độc đồng thời tham gia vào quá trình tái tạo máu của cơ thể.
Tuy nhiên, vì hàm lượng đường trong nho khá cao nên mẹ bầu không nên uống quá nhiều nhé. Mỗi lần uống, mẹ có thể pha loãng nước nho theo tỷ lệ 1:1 để tránh nạp vào cơ thể quá nhiều đường cũng một lúc.
Với mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ thì không nên uống nước nho bởi nó sẽ khiến lượng đường huyết không ổn định và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu.
Muốn có làn da trắng sáng, căng bóng thì mẹ bầu không nên bỏ qua loại nước ép này. Vì hiện nay trên thị trường rất khó để kiểm soát nguồn nhập nguyên liệu, nên bạn cần chọn mua dâu sạch ở cửa hàng uy tín để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi nhé.
Ổi là một loại trái cây cung cấp hàm lượng vitamin C tuyệt vời. Cũng bởi vậy mà nước ép ổi được nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai sử dụng. Với những công dụng như giúp ổn định huyết áp và kiểm soát được lượng đường huyết tốt. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước ổi bởi nó sẽ khiến bạn có chút khó chịu vì bị đầy hơi nhé.
Loại nước ép tốt cho bà bầu tiếp theo không thể không nhắc đến đó là nước ép lựu. Với ưu điểm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như: sắt, chất xơ và vitamin C, kali, ... Uống nước ép lựu thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng sinh non và tiền sản giật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước ép lựu trong một ngày bởi lựu chứa nhiều calo sẽ làm cho cơ thể nhanh no và đến bữa chính ăn không ăn được nhiều.
Trên đây là top 7+ loại nước ép tốt cho bà bầu không nên bỏ qua. Mặc dù tốt cho sức khỏe những mẹ bầu cần lưu ý uống lượng vừa đủ, không nên lạm dụng quá nhiều vào nước ép hoa quả để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu cũng như phòng ngừa căn bệnh tiểu đường thai kỳ nhé.
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *