Hotline: 024.224.00.555
Facebook
Zalo: 0936.294.997

Free shipping on all orders over $85

Ý kiến của chuyên gia về mẹ bầu ăn nhãn được không

Nhãn là một loại trái cây phổ biến trong những ngày hè oi bức được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt ngọt thanh thanh và mùi hương quyến rũ mà nó đem lại. Bên cạnh công dụng là một loại cây ăn quả giúp mọi người giải khát ngày hè ra thì đồng thời nhãn cũng là một cây thuốc vô cùng quý.

Với những lợi ích to lớn mà quả nhãn mang lại đối với sức khỏe người sử dụng, thì câu hỏi được đặt ra là: “mẹ bầu ăn nhãn được không? Mẹ bầu ăn nhãn có tốt không? Mẹ bầu lỡ ăn nhiều nhãn có sao không?”.

Nano Healthtech đã liên hệ với Bác Sĩ Khánh Linh, là chuyên gia dinh dưỡng của thương hiệu sữa OSCARE. Để giải đáp những thắc mắc của các mẹ bầu ăn nhãn được không? Có những lợi ích và tác hại gì? Cách ăn nhãn đúng cách dành cho mẹ bầu.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g nhãn

Theo thống kê, các chuyên gia đã chỉ  ra rằng trong 100g nhãn đã bóc vỏ có chứa lượng chất dinh dưỡng như sau:

  • Các chất dinh dưỡng cơ bản
  • Nước: 86.3 g
  • Năng lượng: 48 Kcal (285 Kcal/100g nhãn khô)
  • Protein: 0.9 g
  • Lipid: 0.1 g
  • Glucid (carbohydrate): 10.9 g (65.9 g/100 g nhãn khô)
  • Celluloza (Fiber): 1.0 g.
  • Vitamin và khoáng chất
  • Canxi (calcium) 21 mg
  • Sắt (Iron): 0.40 mg
  • Magiê (Magnesium): 10 mg
  • Mangan (Manganese): 0.1 mg
  • Phospho (Phosphorous): 12 mg
  • Natri (Sodium): 26mg
  • Kẽm (Zinc): 0.29 mg
  • Đồng (Copper): 150 μg
  • Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg
  • Vitamin B1 (Thiamine): 0.03 mg
  • Vitamin B2 (Riboflavin): 0.14 mg
  • Vitamin PP (Niacin): 0.3 mg

Tác dụng của nhãn đối với sức khỏe

  • Hạn chế tăng cân

Mặc dù, nhãn có tính ngọt nhưng nhãn lại là loại quả chứa ít Calo nên đây cũng là lựa chọn lành mạnh cho những người không muốn tăng cân nhanh

  • Nhãn có tác động tốt đến hệ thần kinh trung ương

Trong đông y nhãn được coi là một vị thuốc có công dụng an thần khá tốt cho hệ thần kinh. Khi sử dụng nhãn các dây thần kinh sẽ giảm bớt căng thẳng và hoạt động năng suất hơn. Nhờ đó các vấn đề như mất ngủ, stress có thể cải thiện. Khi dùng nhãn đun sôi với nước bạn có thể điều trị một số triệu chứng suy nhược thần kinh do mệt mỏi, đau ốm gây nên

  • Nhãn giúp kéo dài tuổi thọ

Loại quả này được cho là có thể hỗ trợ chữa lành vết thương và kéo dài tuổi thọ. Nhờ vào khả năng chống lại sự phá hủy của tế bào gốc tự do, bảo vệ các tế bào khỏi sự tổn thương ở mức tối đa. Đồng thời, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư so với người khác

  • Giúp máu huyết lưu thông dễ dàng

Khi ăn nhãn cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ sắt từ các nguồn thực phẩm khác. Do đó bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và tăng khả năng vận động của các cơ quan liên quan. Ngoài phòng ngừa thiếu máu, cơ thể bạn còn được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc các bệnh có liên quan đến tuyến tụy

  • Cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể

Vitamin C là 1 trong 13 nguyên tố vi lượng cơ thể cần. Những triệu chứng cảm cúm ho sốt ở mức độ nhẹ có thể được loại bỏ khi cơ thể bạn đủ vitamin để gia tăng sức đề kháng chống lại. Ngoài ra, vitamin C cũng có tác dụng tốt do làm đẹp và tăng sắc tố tốt cho da

  • Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể

Ăn nhãn ở mức độ vừa phải rất tốt cho thần kinh, bổ sung năng lượng cho cơ thể và giúp bạn ngủ sâu ngon giấc hơn. Hơn nữa đây là một loại quả ít calo và không chứa quá nhiều chất béo cho người ăn kiêng giảm cân. Cùng nguồn chất xơ dồi dào bạn sẽ tránh được khỏi nguy cơ táo bón

  • Phòng ngừa chứng đau dạ dày

Nhãn có thể ăn trực tiếp hay làm một thức uống giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng phòng ngừa đau dạ dày, mất trí nhớ. Bạn có thể ép nhãn lấy nước hoặc ngâm trong nước đường vài tuần để lấy nước cốt sử dụng

  • Tăng cường sức khỏe cho răng miệng

Nhãn cung cấp canxi phốt pho đủ để nâng cao sức khỏe cho răng miệng. Đồng thờ, bạn cũng hạn chế nguy cơ mắc bệnh về viêm nha chu, viêm lợi..... Khi bị đau họng bạn cũng có thể ăn nhãn để giảm bớt cơn đau

  • Làm đẹp từ sâu bên trong

Nhãn cung cấp canxi phốt pho đủ để nâng cao sức khỏe cho răng miệng. Đồng thờ, bạn cũng hạn chế nguy cơ mắc bệnh về viêm nha chu, viêm lợi...Khi bị đau họng bạn cũng có thể ăn nhãn để giảm bớt cơn đau.

Mẹ bầu ăn nhãn được không, lợi ích là gì?

  • 1. Giúp cung cấp vitamin cho mẹ bầu

Nhãn có chứa các vitamin tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé, trong đó có vitamin C. Vì thế, khi mẹ bầu ăn nhãn sẽ cung cấp lượng vitamin một cách tự nhiên vô cùng tốt cho cơ thể

  • 2. Giúp mẹ bầu tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe

Trong nhãn có chứa nhiều loại đường khác nhau như: glucose, sucrose có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi năng lượng, đánh tan cơn mệt mỏi, uể oải ở mẹ bầu. Do đó, lựa chọn ăn nhãn có thể cải thiện vấn đề tăng thể lực cho mẹ

  • 3. Cải thiện hệ tiêu hóa cho mẹ bầu

Có thể mẹ không biết nhưng nhãn sẽ giúp mẹ trong việc cải thiện tình trạng một số bệnh về đường tiêu hóa thường gặp. Đặc biệt là với những mẹ bầu trong thời kỳ nghén, hay buồn nôn, đầy hơi…thì có thể ăn nhãn vì trong nhãn có chứa chất béo và protein thực vật – có ích trong việc kích thích trao đổi chất

Hướng dẫn mẹ bầu ăn nhãn đúng cách?

Có thể thấy trong nhãn có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và vô cùng quan trọng đối với cơ thể không chỉ đối với riêng mẹ bầu. Tuy nhiên, nhãn lại là thức quả nóng nên những người bị táo bón, cơ địa dễ nổi mụn, hay nóng trong… thường hạn chế ăn loại quả này

Mặc dù, ăn nhãn có thể mang lại những lợi ích cho mẹ bầu như trên nhưng mẹ cần thận trọng trong việc ăn nhãn. Bởi lẽ, mẹ chỉ nên ăn khoảng 200 – 300g/ngày và không ăn liên tiếp nhiều ngày. Những mẹ bầu cao huyết áp, hay nóng trong cũng nên hạn chế ăn loại quả này. Còn mẹ có thể ăn nhãn trực tiếp hoặc tách hạt và nấu chè với hạt sen cũng rất bổ dưỡng

Mẹ đang mang thai nên hạn chế ăn nhãn do tăng nóng trong, động huyết động thai, đau tức bụng dưới, ra huyết, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai. Đặc biệt càng phải kiêng ăn long nhãn ở thời kỳ đầu đến 7, 8 tháng do tăng nóng trong, động huyết động thai, đau tức bụng dưới, ra huyết, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai

Nếu mẹ có lỡ ăn quá nhiều thì hãy nên theo dõi cơ thể hoàn toàn không xảy ra vấn đề thì thì mẹ có thể yên tâm với sức khỏe thai kỳ của mình, còn nếu có dấu hiệu lạ mẹ nên lập tức gọi điện tham vấn hoặc gặp trực tiếp bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời đảm bảo thai kỳ suôn sẻ trong suốt hành trình mang thai.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về mẹ bầu ăn nhãn được không, có những lợi ích gì khi mẹ bầu ăn nhãn, và hướng dẫn cách ăn nhãn đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ này mẹ bầu sẽ bỏ túi thêm những kinh nghiệm bổ ích để hành trình mang thai trở nên “nhàn tênh” hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name * *
Website
Comment
Contact Me on Facebook