Hotline: 024.224.00.555
Facebook
Zalo: 0936.294.997

Free shipping on all orders over $85

Chuyên gia giải đáp: Uống thuốc tiểu đường có hại dạ dày không?

Uống thuốc tiểu đường có hại dạ dày không? là câu hỏi mà đa số người mắc bệnh tiểu đường đều quan tâm. Uống thuốc tiểu đường có hại hay có lợi thì phải phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Với thắc mắc này chúng tôi đã phân tích và đưa ra các câu trả lời và cách uống thuốc tiểu đường như thế nào cho đúng:

uong-thuoc-tieu-duong-co-hai-da-day-khong

 -Với đa số loại thuốc tiểu đường đều có hại cho dạ dày làm người bệnh chậm tiêu, ợ hơi, buồn nôn, tiêu chảy, ... Tuy nhiên vẫn có một số người hợp với thuốc tiểu đường.

 -Với người không hợp với thuốc tiểu đường mà sử dụng quá lâu sẽ gây ra triệu chứng: buồn nôn, khó tiêu, … Đây là những triệu chứng cho thấy thuốc tiểu đường đang dần xâm hại đến dạ dày của bạn.

 -Hay đi khám và điều trị ngay nếu bạn có những triệu chứng trên khi sử dụng thuốc nếu không bạn sẽ phải chia tay với bệnh tiểu đường sớm và đến với một nơi mà không ai muốn nghĩ tới.

 -Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu và sử dụng một số loại thuốc làm giảm đường huyết, ổn định đường huyết, ... Khác để làm ổn định đường huyết, huyết áp hơn thay vì sử dụng thuốc mà bác sĩ kê.

 -Để tránh những người lạm dụng thuốc để bán thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua và sử dụng để tránh bị mất tiền oan mà lại hại đến chính sức khoẻ của chúng ta.

 -Nếu bạn mới bị bệnh tiểu đường thì tốt nhất bạn nên tuân thủ và sử dụng thuốc mà bác sĩ, chuyên gia kê cho. Bên cạnh đó bạn cần đi khám định kỳ đúng hẹn và điều chỉnh chế độ ăn uống kèm với tập thể dục thường xuyên để giúp chúng ta có một sức khoẻ tốt mà đường huyết lại ổn định. Tránh ăn quá nhiều những loại thức ăn có hại tới sức khoẻ. Vì những thứ đó chỉ làm hại đến sức khoẻ của chúng ta.

Ngoài việc thăm khám định kỳ, ăn uống điều độ có kế hoạch và tập thể dục thường xuyên thì chúng ta có thể kết nối hoặc tham gia một số hội nhóm của những người mắc bệnh tiểu đường để trò chuyện cùng nhau tìm ra các phương pháp , thức ăn hợp lý.

uong-thuoc-tieu-duong-dung-cach

Hướng dẫn uống thuốc tiểu đường đúng cách:

Hầu hết các sai lầm của người bệnh khi uống thuốc là ỉ nại vào thuốc không kiểm soát được chế độ ăn uống, không sử dụng thường xuyên, ... Bệnh nhân phải lưu ý uống đủ liều đúng cách thì bệnh với cải thiện tốt được.

Những sai lầm khi bệnh nhân uống thuốc:

Tự ý dùng thuốc khi phát bệnh, bỏ qua những giai đoạn điều trị bệnh tiểu đường

Ỉ nại, lạm dụng các loại thuốc

Uống thuốc không theo hướng dẫn

Chỉ uống thuốc cần thiết mà bỏ qua các cơ quan khác

Dừng sử dụng thuốc khi thấy sức khoẻ ổn định

Uống thuốc tùy tiện, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm định

lưu ý uống thuốc tiểu đường đúng cách:

Tránh hạ đường huyết đột ngột

Uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng( duy trì đường huyết ổn định)

Tác dụng phụ của thuốc( dị ứng với thành phần của thuốc,rối loạn tiêu hoá,..)

Uống thuốc tiểu đường đúng cách được chia ra từng nhóm:

Nhóm Sulfonylureas: Trước khi ăn 15-30p uống 1 lần duy nhất vào buổi sáng

Nhóm Metformin: Uống sau ăn làm giảm tác hại của đường tiêu hoá

Nhóm Thiazolidinediones: Uống ngay trong khi ăn 

Nhóm DPP-4: Uống trước hoặc sau khi ăn

Nhóm Glucose - Natri: Uống vào buổi sáng trước khi ăn

(Sử dụng kèm thực phẩm chức năng an toàn)

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi" uống thuốc tiểu đường có hại dạ dày không?" và hướng dẫn uống thuốc tiểu đường đúng cách mà các bạn cần. Hãy là một người bệnh thông minh để chọn ra được phương pháp và thuốc điều trị hợp lý. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt. Cảm ơn đã tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name * *
Website
Comment
Contact Me on Facebook