Hotline: 024.224.00.555
Facebook
Zalo: 0936.294.997

Free shipping on all orders over $85

Giải đáp thắc mắc: 1 hộp sữa tươi có đường bao nhiêu calo?

Sữa tươi có đường được coi là nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào, phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi. Với những chất dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của cơ thể như: protein, vitamin, khoáng chất, chất béo, … Vậy trong 1 hộp sữa tươi có đường bao nhiêu calo cho cơ thể? Các bạn hãy cùng theo dõi để biết câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

sua-tuoi-co-duong-bao-nhieu-calo

Một hộp sữa tươi có đường bao nhiêu calo?

Trung bình trong 1 hộp sữa tươi có đường 100ml sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 76 calo, còn với 1 hộp sữa tươi không đường sẽ chứa khoảng 50 calo. Hàm lượng calo này được được xem là không cao so với lượng calo trung bình mà chúng ta cần mỗi ngày (khoảng 1500-1800 calo)

Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam khuyến nghị, mỗi ngày người trưởng thành nên bổ sung cho cơ thể từ 300-500ml sữa giúp bổ sung dưỡng chất đầy đủ và cân bằng. Đối với trẻ nhỏ và trẻ dưới 18 tuổi thì lượng sữa cần thiết mỗi ngày sẽ khác nhau. Cụ thể: 

Với trẻ từ 3-5 tuổi cần cung cấp 400ml sữa mỗi ngày

Với trẻ từ 6-7 tuổi cần cung cấp 450ml sữa mỗi ngày

Với trẻ từ 8-9 tuổi cần cung cấp 500ml sữa mỗi ngày

Với trẻ từ 10-18 tuổi cần cung cấp 600ml sữa mỗi ngày. 

thoi-diem-uong-sua-tot-nhat

Uống sữa tươi có đường có tăng cân không?

Tùy thuộc vào lượng sữa bạn bổ sung mỗi ngày sẽ trả lời cho câu hỏi uống sữa có tăng cân không. Bởi theo nguyên tắc, để có thể tăng cân hiệu quả thì một ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể trên 1800 calo (tương đương với 5-6 bịch sữa tươi có đường) thì sẽ tăng cân rất nhanh chóng, vì lượng calo nạp vào cơ thể lúc này đã lên rất cao.

Ngược lại, nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên uống sữa tươi có đường ít hơn mức tối đa của người bình thường. Cụ thể, mỗi ngày bạn  chỉ nên uống 1 hộp sữa tươi có đường khoảng 100ml là đủ.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sữa tươi phổ biến đó là sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi thanh trùng. Sữa tươi thanh trùng ít được lựa chọn hơn bởi nó được đóng trong túi nilon hoặc trong chai nhựa với thời gian sử dụng khá ngắn (từ 3-7 ngày) trong điều kiện được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn. Còn với sữa tươi tiệt trùng lại khác, nó được chế biến và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chứa trong hộp giấy và không yêu cầu phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh. 

Chú ý: Bạn không nên uống sữa khi đói.

thoi-diem-uong-sua-tot-nhat

Thời điểm uống sữa tươi có đường tốt nhất trong ngày

Với những bạn muốn uống sữa tươi có đường mà không làm tăng cân thì thời điểm uống sữa tốt nhất chính là vào buổi sáng hoặc trước khi luyện tập thể dục bởi sữa sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết đáp ứng cho hoạt động thể chất trong ngày như: học tập, vận động, làm việc, ... Lúc này, lượng calo sẽ được đốt cháy hoàn toàn nên bạn không cần phải lo lắng đến việc tăng cân nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi 1 hộp sữa tươi có đường bao nhiêu calo. Chúng tôi hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name * *
Website
Comment
Contact Me on Facebook