Hotline: 024.224.00.555
Facebook
Zalo: 0936.294.997

Free shipping on all orders over $85

Mách mẹ 5 cách làm bánh ăn dặm cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Ăn dặm là một trong những cách giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng hỗ trợ bé tập nhai khi mới bắt đầu mọc răng. Bên cạnh việc lựa chọn bột ăn dặm thì các mẹ có thể sử dụng kết hợp cho bé ăn một số loại bánh ăn dặm với các hương vị khác nhau để bé cảm thấy hứng thú hơn với món ăn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ 5 cách làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhé!

banh-an-dam-la-gi

Bánh ăn dặm là gì?

Bánh ăn dặm là một loại thực phẩm dành cho bé được chế biến từ các nguyên liệu dinh dưỡng như: bột ngô, bột mì, bột yến mạch, ngũ cốc, rau xanh, các loại củ quả, ... 

Bánh ăn dặm được chia thành 2 loại là bánh mặn và bánh ngọt. Với ưu điểm khi cho vào miệng bánh sẽ nhanh chóng tan ra giúp bé nhai nuốt dễ dàng hơn giúp bé không bị hóc hay nghẹn. Ngoài ra, bánh còn được chế biến thành nhiều hình dạng khác nhau sẽ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi ăn. 

loi-ich-khi-cho-be-an-dam

Lợi ích của việc cho bé dùng bánh ăn dặm

Cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần thiết

Như đã nói ở trên, bánh ăn dặm được làm từ các loại rau củ quả, ngũ cốc, lúa mạch, rong biển, ... chứa hàm lượng chất xơ dinh dưỡng cao kết hợp với nhiều dưỡng chất khác như: canxi, vitamin tổng hợp, … Đây đều là những vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Bởi trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ đã dần hoàn thiện, hệ xương và răng đang trên đà phát triển nên việc bổ sung dưỡng chất vô cùng quan trọng. 

Rèn luyện cho bé kỹ năng cầm, nắm, nhai, nuốt

Các kỹ năng cầm, nắm, cắn, nhai, nuốt của trẻ sẽ được rèn luyện khi mẹ cho con sử dụng bánh ăn dặm. Đây sẽ là một trải nghiệm rất khác so với lúc uống sữa. Đặc biệt, đây còn là bàn đạp giúp trẻ tiếp cận nhanh chóng với những loại thực phẩm thô khác.

Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

Hàm lượng chất xơ có trong bánh hỗ trợ cân bằng axit trong dạ dày của trẻ. Giúp làm giảm thiểu tình trạng tiêu chảy, táo bón thường gặp. 

Giúp mẹ tiết kiệm thời gian

Với bánh ăn dặm mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn cùng với sữa tươi rất tiện lợi. Điều này vừa giúp mẹ không mất quá nhiều thời gian để chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Kích thích vị giác của trẻ

Nếu phải ăn liên tục một loại thực phẩm như bột ăn dặm, cháo, ... sẽ khiến trẻ nhanh chán và lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ. Lúc này, việc lựa chọn bánh ăn dặm là một quyết định hoàn hảo vì hiện nay trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại bánh ăn dặm với những hình thù và hương vị khác nhau giúp bé luôn cảm thấy thích thú khi ăn.

cach-lam-banh-an-dam

5 Cách làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà

Bánh ăn dặm cho bé trong giai đoạn này cần đáp ứng được các yêu cầu như: mềm, hương vị nhẹ nhàng, nguồn nguyên liệu chủ yếu là các thực phẩm hữu cơ, rau, củ, quả, ...

Ngay dưới đây là một số công thức làm bánh ăn dặm cho trẻ đơn giản, mẹ hãy lưu lại ngay để thực hiện nhé

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

01 quả dừa tươi

01 quả chuối chín

02 thìa cà phê bột ngô

banh-chuoi-an-dam-cho-be

- Cách làm:

Bước 1: Quả dừa tách lấy nước, sau đó nạo phần cùi dừa rồi xay mịn lọc lấy nước. 

Chuối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

Bước 2: Hòa 2 thìa cà phê bột ngô vào nước dừa. Tiến hành trộn đều hỗn hợp bột ngô nước cốt dừa, chuối.

Bước 3: Chia đều ra những hũ nhỏ rồi thực hiện hấp cách thủy trong vòng 15 phút là bạn đã hoàn thành món bánh ăn dặm bổ dưỡng này nhé.

Bánh muffin chuối cho bé ăn dặm

- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

01 quả chuối chín

Bột mì

Lòng đỏ trứng gà

01 ly sữa công thức đã pha sẵn

banh-an-dam-cho-be-7-thang

- Cách làm:

Bước 1: Đánh đều lòng đỏ trứng với sữa để làm bông hỗn hợp này.

Bướu 2: Chuối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ sau đó trộn cùng với hỗn hợp trứng sữa ban đầu rồi tiếp tục đánh đều tay đến khi hôm hợp đặc lại.

Bước 3: Chia hỗn hợp tạo thành ra khay nhỏ hoặc khuôn đựng bánh sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Món bánh này phù hợp với những bé từ 5 tháng tuổi trở lên đáp ứng được tiêu chí bánh mềm và đủ dưỡng chất.

Bánh ăn dặm cho bé làm bằng khoai lang

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai lang đã hấp chín và nghiền nhỏ: 100g

Bột mì hữu cơ: 100g

Bột bắp: 30g

Bột nở: 2g

Dầu oliu dành riêng cho bé: 20 ml

01 lòng đỏ trứng gà

banh-khoai-lang-cho-be-an-dam

- Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, sữa, khoai lang nghiền, dầu Oliu đến khi hỗn hợp mềm mịn. 

Bước 2: Rây lần lượt bột mì, bột bắp, bột nở vào bát sau đó đảo đều.

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp vừa tạo ở bước 1 và bước 2, sau đó tiến hành đổ ra thớt hoặc bàn rồi dùng tay nhào nặn đến khi tạo thành một khối dẻo mịn.

Bước 4: Mẹ hãy cán đều khối bột thành lớp mỏng rồi dùng dao hoặc khung để tạo hình bánh mong muốn. 

Bước 5: Thực hiện nước bánh trong nồi chiên không dầu trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 170 độ C là mẹ đã hoàn thành xong món bánh này.

Bánh bí ngô cho bé ăn dặm

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

01 miếng bí đỏ

05 muỗng cà phê bột mì

01 lòng đỏ trứng gà

dầu oliu dành riêng cho bé

banh-an-dam-lam-bang-bi-ngo

- Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch bí đỏ sau đó hấp chín và nghiền thật nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng, bột mì và bí đỏ nghiền.

Bước 3: Cho dầu oliu vào chảo rồi múc lần lượt hỗn hợp được tạo thành vào chảo chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng.

Bánh rán Doremon cho bé ăn dặm

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng gà

100g bột mì

100 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

20g đường

1 thìa cà phê bột nở

banh-ran-doremon-cho-be-an-dam

- Cách làm:

Bước 1: Cho sữa, trứng gà, đường vào bát rồi đánh đều tay.

Bước 2: Trộn đều bột nở và bột mì

Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp 2 bước trên. Tiếp đến cho chảo chống dính lên bếp đun nóng, thêm một chút dầu vào chảo.

Bước 4: Múc từng muỗng hỗ hợp bột cho vào chảo bật nhỏ lửa, chờ khoảng 1 phút đến khi mặt bánh sệt lại, xuất hiện rỗ li ti thì lật rán mặt còn lại.

Bước 5: Khi cả hai mặt bánh đã chín vàng đều thì bạn có thể gắp ra đĩa, đợi nguội và cho bé thưởng thức.

Trên đây là những công thức làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà mà mẹ hoàn toàn có thể thực hiện được. Hy vọng bài viết sẽ giúp thực đơn ăn dặm của bé phong phú hơn để mỗi bữa ăn dặm của con sẽ diễn ra trong không khí hào hứng, thích thú mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name * *
Website
Comment
Contact Me on Facebook