Hotline: 024.224.00.555
Facebook
Zalo: 0936.294.997

Free shipping on all orders over $85

Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì tốt nhất?

Trái cây luôn là những loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ bầu. Tuy nhiên, trong trái cây có chứa rất nhiều đường khiến không ít mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ hoang mang, lo lắng. Vậy với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết dưới đây, các mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

loi-ich-cua-hoa-qua-voi-nguoi-tieu-duong-thai-ky

Lợi ích của hoa quả với người mắc tiểu đường thai kỳ?

Trước khi đến với chủ đề người mắc tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì, mẹ bầu cần hiểu rõ những lợi ích hoa quả đem lại cho sức khỏe chúng ta. 

Như các mẹ đã biết, khi mang thai chúng ta cần phải bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng để giúp cả mẹ và thai nhi thêm khỏe mạnh. Do đó, ngoài việc hấp thu đầy đủ và cân bằng từ các nhóm dưỡng chất chính như: protein, tinh bột, chất béo, mẹ bầu cần đảm bảo cung cấp đầy đủ hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Một trong những nguồn thực phẩm dồi dào những chất dinh dưỡng này chính là hoa quả. Đặc biệt, trong hoa quả còn chứa lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan với những công dụng cụ thể như: với chất xơ hòa tan sẽ kết hợp với axit mật trong ruột hỗ trợ làm giảm quá trình nhũ tương hóa, gắn kết lượng Cholesterol và đào thải chúng ra bên ngoài. Song song với đó, hàm lượng chất xơ không hòa tan giúp lượng đường huyết không bị tăng quá nhiều sau khi ăn mà duy trì ở mức ổn định. 

Từ những thông tin ở trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc bổ sung hoa quả cho mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người mắc tiểu đường thai kỳ cần có một chế độ dinh dưỡng riêng với lượng trái cây phù hợp mỗi ngày. Do đó, mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn những loại hoa quả đáp ứng được 2 tiêu chí sau đây:

- Có hàm lượng đường huyết (chỉ số GI) thấp

- Chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi như: canxi, vitamin nhóm B, vitamin C, natri, kali, ...

tieu-duong-thai-ky-an-hoa-qua-gi

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì?

Hoa quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với người mắc tiểu đường thai kỳ. Vậy người bị tiểu đường thai kỳ nên ăn quả gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

  • Cam

Nhắc đến hoa quả dành cho người mắc tiểu đường thai kỳ thì không thể không kể đến quả cam. Trung bình, một quả cam sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 78% hàm lượng vitamin C và 237 mg kali cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Bên cạnh đó, cam cũng được xếp vào top những loại hoa quả có công dụng giải khát, giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Ngoài ra, trong cam còn có axit folic (một loại vitamin nhóm B) vô cùng cần thiết trong việc ngăn ngừa những ảnh hưởng đến não như khuyết tật não, khuyết tật ống thần kinh (liên quan đến tủy sống). Đây là một vi chất dinh dưỡng không thể thiếu xuyên suốt thời gian mang thai được các bác sĩ khuyến cáo cần bổ sung đầy đủ mỗi ngày.

Với những ưu điểm vượt trội được nêu ở trên, quả cam chính là sự lựa chọn tuyệt vời nên có trong thực đơn dành cho mẹ bầu mắc tiểu đường thai kỳ.

trai-cay-tot-cho-suc-khoe-tieu-duong-thai-ky

  • Bưởi

Tương tự như quả cam, bưởi cũng nằm trong danh sách những loại trái cây tốt cho bà bầu mắc tiểu đường. Chứa lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, bưởi được biết đến là loại quả có chứa insulin bởi trong cùi bưởi có một số chức năng giống với insulin giúp kiểm soát lượng đường máu ổn định. Vì vậy, bà bầu bị tiểu đường có thể ăn bưởi mỗi ngày giúp cơ thể thêm khỏe mạnh nhé.

  • Táo

Một quả táo cỡ vừa, trung bình chỉ cung cấp khoảng 25g carbs và 95 calo nhưng nó lại cung cấp cho chúng ta khoảng 8,73mg vitamin C và 4g chất xơ dinh dưỡng. Ngoài ra, táo còn bổ sung thêm cho cơ thể lượng vitamin A, kali và pectin (cung cấp những vi khuẩn có lợi cho đường ruột). 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi ăn đều đặn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ xuống thấp hơn 28% so với những người không có thói quen này.

trai-cay-tot-cho-nguoi-tieu-duong-thai-ky

  • Đào

Những trái đào giòn, ngon ngọt cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người bị tiểu đường thai kỳ. Với hàm lượng chất dinh dưỡng được cung cấp từ một quả đào vừa bao gồm: 59 calo, 10mg vitamin C, 14g carbohydrate và khoảng 285mg kali rất tốt cho sức khỏe đường huyết của người bệnh tiểu đường.

  • Trái kiwi

Kiwi là loại trái cây giàu chất xơ, kali và vitamin C được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Với ưu điểm là ít đường và chứa ít lượng carbohydrate giúp ổn định lượng đường huyết của người bệnh Kiwi được xem là một trong những loại trái cây sinh ra để dành cho bà bầu mắc tiểu đường thai kỳ.

Trên đây là những loại trái cây giúp mẹ bầu trả lời được câu hỏi bị tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn những nguồn thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name * *
Website
Comment
Contact Me on Facebook